Forum

Posts by natejasper133 (natejasper133)

Rủi ro trắng tay khi mua nhà đất ký gửi Để “lách” tiền thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ, không ít nhà đầu tư Bất Động Sản Đà Nẵng hôm nay chọn mua bất động sản "ký gửi". Tuy nhiên, mánh khóe này khiến nhiều nhà đầu tư trắng tay vì giao dịch chỉ dựa vào niềm tin với người bán và công chứng viên. Giao dịch Bất Động Sản Gây thất thoát thuế Bản chất của hành vi mua bán bất động sản ký gửi chính là mánh khóe mà công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng câu kết với người bán để gửi hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, sau đó bán đất cho người khác để "trốn" các loại thuế như: thuế thu nhập cá nhân với người bán, thuế trước bạ với người mua khi thực hiện thủ tục sang tên chủ sở hữu.
Theo đó, hai bên sẽ cùng đến văn phòng công chứng làm thủ tục công chứng, tuy nhiên họ sẽ thỏa thuận với công chứng viên làm hồ sơ mua, bán đất chỉ có chữ ký của người bán, sau đó đem gửi tại tổ chức hành nghề công chứng.
image
Mua bán bất động sản ký gửi gây thất thoát thuế
Hồ sơ trên sẽ không được vào sổ, cũng không lưu trữ vào hệ thống dữ liệu giao dịch của các tổ chức hành nghề công chứng. Trong khi đó, lô đất sẽ được mua bán quay vòng nhiều lần, cho đến khi có người cuối cùng mua lô đất và thực hiện thủ tục sang tên tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận, huyện.
Với mánh khóe trên, chỉ có người bán và người mua cuối cùng chịu thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ một lần, còn người mua ở giữa sẽ không phải chịu những khoản thuế này và thuế thu nhập cá nhân khi bán lại lô đất.
Tại Đà Nẵng, trong bối cảnh nhu cầu mua bán đầu tư, đầu cơ bất động sản rất cao, có không ít dự án bất động sản Đà Nẵng cần bán đã làm ẩu, thị trường thì loạn nhịp do đủ các chiêu trò thổi giá của "cò" đất, là cơ sở làm bùng phát kiểu mua bán "ký gửi", "ký chờ" nên các nhà đầu tư mua bán Bất động sản Đà Nẵng - Mua bán nhà đất Đà Nẵng - Facebook cần lưu ý.
Người mua Bất Động Sản có thể gặp rủi ro “trắng tay” Dù giúp cả người bán và người mua đỡ được một phần thuế phí nhưng hình thức "ký gửi" lại mang đến không ít rủi ro. Bởi lẽ, các giao dịch mua bán chỉ dựa vào "niềm tin", trong khi những giấy tờ công chứng chỉ có chữ ký của một phía là người bán nên trường hợp có rủi ro thì bên mua sẽ thiệt hại lớn, do không được pháp luật bảo vệ.
image
Người mua có thể gặp rủi ro “trắng tay”
Thực tế đã có nhiều người mua gặp rủi ro trong các trường hợp như: Sau khi hai bên ký trước mặt công chứng viên về việc bán nhà, đất và nhận tiền đầy đủ, nhưng người mua còn gửi lại văn phòng công chứng vì muốn tìm người mua khác bán lại kiếm lời nên chưa ký và đóng dấu công chứng, sang tên trước bạ. Đến khi người mua F1 tìm được người mua khác để bán lại thì mới tá hỏa nhận ra ngôi nhà, đất mình đã trả tiền mua bị phong tỏa, ngăn chặn không được giao dịch mua bán, cầm cố thế chấp... Nguyên nhân là vì bên bán bị phát hiện có liên quan đến vụ việc tại cơ quan tòa án.
Vì vậy khi giao dịch Mua Bán Bất Động Sản Đà Nẵng cũng như tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc, thì quý bà con, nhà đầu tư hãy xem xét kỹ và ra công chứng luôn, tránh phải chịu những rủi ro không đáng có, biết rằng nó ít xảy ra, tuy nhiên biết đâu nó lại xảy ra với chính quý vị, không ai có thể lường trước được tất cả các sự việc, vì vậy khi giao dịch mua bán, quý khách hãy đặt sự an toàn của mình lên trên hết, để không để xảy ra những thiệt hại không đáng có.
Xem thêm thông tin về bất động sản Đà Nẵng tại: https://www.linkedin.com/company/bat-dong-san-da-nang-lam-thanh-tien

2 yrs Quick question